Happy one góp phần bảo hòa thị trường cung-cầu của căn hộ TP.HCM

Happy one góp phần bảo hòa thị trường cung-cầu của căn hộ TP.HCM

Như đã dự báo trước đó, thị trường căn hộ TP.HCM trong quý 2/2019 tiếp tục trầm lắng với nguồn cung chào bán giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, quý 2/2019 thị trường TP.HCM có khoảng 4.900 căn hộ được mở bán từ 16 dự án, trong đó chủ yếu đến từ các dự án đã mở bán trước đó mở bán đợt tiếp theo. Nguồn cung căn hộ quý 2 giảm 30% so với cùng kỳ năm 2019 nhưng tăng 4,7% so với quý quý 1/2019. Vẫn như thời điểm quý 1, thủ tục pháp lý bị trì hoãn cũng như chủ đầu tư thay đổi kế hoạch mở bán dẫn đến nguồn cung mới bị giới hạn. Nguồn cung căn hộ trong quý đến từ các dự án Alpha Hill (quận 1), Diamond Brilliant (Tân Phú), The Signial (quận 7),…

Sự thành công của Happy one bình dương sẽ mang lại bàn đạp cho Vạn Xuân Group phát triển thêm những  dự án căn hộ tiếp theo. 

Tính chung trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường căn hộ TP.HCM có 9.590 căn hộ được chào bán, giảm 36,7% so với 6 tháng đầu năm 2018. Mức giá sơ cấp trung bình toàn thị trường trong nửa đầu năm 2019 đạt 58,5 triệu đồng mỗi m2, tăng mạnh so với cùng kỳ vì sự xuất hiện của các dự án có giá bán vượt trội, từ hơn 160 triệu đồng đến hơn 256 triệu đồng mỗi m2. Giá bán trung bình ở phân khúc căn hộ tăng không chỉ bởi xuất hiện các dự án có giá bán vượt trội mà sự khan hiếm hàng hóa thúc đẩy giá nhà tăng mạnh, nâng mặt bằng giá trung bình thị trường lên mức mới cao hơn trước đây. Quận 2, quận 7, quận 9, Thủ Đức vẫn là những khu vực có nguồn cung căn hộ lớn trong quý. Trong tương lai, nguồn cung căn hộ ở phía Đông được dự báo sẽ gia tăng mạnh mẽ nhờ sự xuất hiện của các dự án quy mô lớn. Trong 2 quý cuối năm 2019, nguồn cung căn hộ được dự báo tăng so với nửa đầu năm, tuy nhiên các chính sách liên quan đến phê duyệt và cấp phép dự án ngày càng thắt chặt sẽ ảnh hưởng khá lớn đến nguồn cung tương lai. Nguồn cung trong cả năm 2019 dự báo sẽ giảm so với các năm trước.

Nửa cuối năm nay, thị trường căn hộ TP.HCM được kỳ vọng sẽ đón nhận nguồn cung lớn từ các dự án Vinhome Grand Park (quận 9 - tên cũ Vincity Grand Park), Happy One thạnh lộc (quận 12), Akari City, AIO City (Bình Tân), giai đoạn tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon (quận 7),…

Happy One dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10/2019 sẽ  mang lại cho thị trường  căn hộ tp.hcm khoảng 300 căn hộ, đáp ứng được nhu cầu căn hộ phần nào của quận 12.

Sự giảm nhiệt ở thị trường căn hộ TP.HCM khiến điểm nóng của thị trường địa ốc phía Nam ngày càng dịch chuyển ra các tỉnh lân cận. Rõ ràng nhất là xu hướng các doanh nghiệp tìm về các các tỉnh lân cận Long An, Đồng Nai, Bình Dương để phát triển căn hộ. Đặc biệt, thị trường Bình Dương khá sôi động trong thời gian gần đây.

Đăng ký tư vấn dứ án Happy One Premier Thạnh Lộc